Đóng

Tin Tức

03/11/2020

Quy định tổ chức bếp ăn tập thể

Với mỗi một tập thể để duy trì ổn định thì cần phải có quy định, có tổ chức. Ngay cả ở khu vực bếp ăn của mỗi công ty nhà máy, xí nghiệp, trường học, bệnh viện đều phải có tổ chức bếp ăn tập thể. Vậy quy định tổ chức bếp ăn tập thể như thế nào.

 Tổ chức bếp ăn tập thể

Tổ chức bếp ăn tập thể

Quy định tổ chức bếp ăn tập thể tại Catering Bình Dương

Tổ chức bếp ăn phải an toàn vệ sinh

Ăn toàn vệ sinh thực phẩm luôn phải đi đầu trong ăn uống đặc biệt là với số lượng người lớn trong một tập thể. Khu vực nấu ăn phải sạch sẽ gọn gàng, đồ dùng phải được rửa dọn sạch sẽ để nơi khô ráo không bị ẩm mốc. Các thiết bị bếp như tủ đông chứa thực phẩm, nồi nấu cơm công nghiệp phải được vệ sinh đúng cách, nhà bếp vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, rác được vứt bỏ sau mỗi lần nấu xong. Về thực phẩm nấu, phải mua những nơi an toàn đảm bảo về chất lượng. Để thực phẩm nấu ăn có tính phân loại không để lẫn đồ với nhau. Thực phẩm không dùng hết cần chế biến và bảo quản đúng cách.  Chỗ để bày thức ăn phải có đồ đậy, để nơi khô ráo, thoáng mát. Hệ thống nhà bếp phải có hệ thống các cửa sổ, quạt mát để tránh bị ẩm thấp.

Chỗ ăn sạch sẽ

Sau mỗi giờ làm việc rất nhiều công nhân sẽ về phía nhà bếp để dùng bữa vì thế chỗ ăn uống phải sạch sẽ. Bàn ghế phải được sắp xếp gọn gàng, khoa học thuận tiện cho mọi người. Lau chùi sạch sau mỗi lần ăn uống để đảm bảo không có ruồi, gián gây hại cho sức khỏe. Cần có bồn rửa tay cho mọi người để đảm bảo vệ sinh trong quá trình ăn uống.

Khu vực ăn tập thể sạch sẽ

Khu vực ăn tập thể sạch sẽ

Đồ đạc dụng cụ trong nhà bếp sạch sẽ

Trong nhà bếp thường có nhiều ruồi, gián, chuột vì thế đồ đạc dụng cụ nấu bếp phải được để nơi kín, sạch sẽ như ở trên tủ, trạn có cửa đóng. Không để lẫn lộn các đồ dùng phải để có thứ tự.

Vệ sinh bếp ăn sạch sẽ

Tất cả các dụng cụ nấu được vệ sinh gọn gàng, rửa dọn. Nền bếp tường bếp lau dọn bằng các dung dịch lau, xịt thuốc chống gián muỗi để chống gián, ruồi, chuột bọ trong khu vực gian bếp tập thể.

Quy định tổ chức bếp ăn tập thể ở các nơi như công ty, nhà máy… đưa ra để đảm bảo được tính sạch sẽ, đảm.bảo trong khâu ăn uống. Quy định đưa ra mọi người chấp hành đúng để tập thể vững mạnh, tốt đẹp hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ https://cateringbinhduong.com 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay