Đóng

Tin Tức

07/10/2020

Công thức tính khẩu phần ăn

Việc thiết lập thực đơn uống công nghiệp là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ khẩu phần ăn sẽ đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả lao động. Vậy như thế nào là một thực đơn khoa học và đầy đủ dưỡng chất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về công thức tính khẩu phần ăn một cách hợp lý.

Phương pháp xây dựng khẩu phần ăn cân đối

Phương pháp xây dựng khẩu phần ăn cân đối

Phương pháp xây dựng khẩu phần ăn cân đối

Trước tiên, để thiết lập công thức tính khẩu phần ăn thì bạn cần biết công thức tính chuyển hóa cơ bản như sau:

     –   Đối với nhóm tuổi từ 18 đến 30, nam được tính theo công thức: 15.3W + 679, còn đối với nữ được tính: 11.6W + 487.

     –   Đối với nhóm tuổi từ 30 đến 60, nam được tính theo công thức: 14.7W + 496, nữ: 8.7W + 829.

Theo đó bạn có thể tính được nhu cầu năng lượng bằng cách nhân kết quả vừa tính với hệ số nhu cầu năng lượng theo công thức dưới đây:

     –   Đối với lao động nhẹ: Nam: 1.55, Nữ: 1.56.

     –   Đối với lao động vừa: Nam: 1.78, Nữ: 1.61.

     –   Đối với lao động nặng: Nam: 1.82, Nữ: 2.1.

Ví dụ như một nam thanh niên 26 tuổi có cân nặng là 53kg và là lao động vừa thì có thể tính như sau: (15.3 x 53 + 679) x 1.78 = 2652 Kcal/ngày.

Lương thực căn bản có thể đáp ứng 100 Calo, rau các loại 10 Calo, Trái cây là 50 Calo,… Ngoài ra, khẩu phần ăn còn có thể bổ sung dầu, mỡ, đường, thức ăn giàu đạm,… Từ đây, bạn có thể xây dựng được thực đơn phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của người lao động.

Đơn vị cung cấp khẩu phần ăn công nghiệp uy tín

Suất ăn công nghiệp Sunfood

Suất ăn công nghiệp Sunfood

Sun Food Catering Taste & Beauty là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các suất ăn công nghiệp với chất lượng tốt nhất hiện nay. Với đội ngũ nhân viên là những chuyên gia ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp,… Sun Food đảm bảo sẽ đem tới cho khách hàng những suất ăn đầy đủ dinh dưỡng, ngon miệng và hài lòng nhất.

Ngoài ra, công ty Sun Food còn hỗ trợ thiết kế chương trình ẩm thực, thiết kế không gian nhà bếp cho từng nhu cầu lĩnh vực và dịch vụ của khách hàng.

Nếu bạn đang quan tâm đến công thức tính khẩu phần ăn công nghiệp phù hợp thì hãy liên hệ ngay với Sun Food Catering Taste & Beauty để được tư vấn một cách tận tình nhất.

Website: http://cateringbinhduong.com 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay