Đóng

Tin Tức

27/10/2020

Thực đơn cơm trưa hàng ngày.

Dân gian ta có một câu nói rất hay “Con đường ngắn nhất đi đến trái tim người đàn ông là đường bao tử” hay có thể khẳng định bữa cơm hàng ngày là một trong những yếu tố quan trọng góp phần giữ gìn hạnh phúc mỗi gia đình nhỏ. Vì thế việc chuẩn bị một thực đơn cơm trưa hàng ngày vừa ngon vừa bổ dưỡng luôn là mục tiêu của các chị em phụ nữ. Hãy cùng tham khảo bài viết này để tìm hiểu những điều cần lưu ý khi thiết kế thực đơn cơm trưa hàng ngày và một số thực đơn tiêu biểu. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. 

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thực đơn cơm trưa hàng ngày

Như chúng ta đã biết việc thiết kế một thực đơn ngon không khó với chị em phụ nữ, nhưng thiết kế một thực đơn cơm trưa hàng ngày vừa ngon vừa đủ chất là vấn đề khá phức tạp mà không phải người nội trợ nào cũng biết. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về dinh dưỡng, thực đơn bữa cơm hàng ngày cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất sau:

     –    Chất đường (carbohydrate): Carbohydrate là một trong những thành phần thiết yếu nhất của cơ thể con người, với nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày của con người. Ngoài ra chất đường còn có vai trò quan trọng trong việc nuôi dưỡng và hỗ trợ sự phát triển của các tế bào não và hệ thần kinh. Một số thực phẩm chứa nhiều carbohydrate người dùng có thể mua về chế biến như: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, trái cây,…

Một số lưu ý khi thiết kế thực đơn cơm trưa hằng ngày

Một số lưu ý khi thiết kế thực đơn cơm trưa hằng ngày

     –    Chất béo (lipid): Như chúng ta đã biết, trong cơ thể con người, lipid đóng vai trò cung cấp năng lượng và hấp thụ vitamin tan trong dầu. Vì thế lipid là một trong những chất thiết yếu cho cơ thể. Chị em phụ nữ nội trợ có thể chế biến thực phẩm cung cấp lipid từ dầu, mỡ, bơ.

     –    Chất đạm (protid): Protid là thành phần thiết yếu cấu tạo các tế bào cơ thể, hormon, men tiêu hoá,… Vì thế mỗi bữa ăn hàng ngày, chị em nội trợ cần sử dụng các thực phẩm cung cấp đủ protein cho cơ thể. Một số loại thực phẩm chứa protein có thể kể đến như: thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ.

     –    Chất khoáng và vitamin: Là những thành phần cần thiết nhằm cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể con người. Vitamin và khoáng chất có thể được cung cấp từ trái cây, rau xanh,… 

Một số thực đơn cơm trưa hàng ngày tiêu biểu

Bài viết giới thiệu với bạn đọc một số thực đơn cơm trưa hàng ngày tiêu biểu, vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa ngon miệng. 

Thực đơn cơm trưa hàng ngày tham khảo

Thực đơn cơm trưa hàng ngày tham khảo

Thực đơn cơm trưa tham khảo với nhiều món như: cá chiên, thịt ram, canh mặn, rau luộc và trái cây cùng rau tươi, đảm bảo cung cấp cho gia đình đầy đủ 4 nhóm chất cần thiết mà rất ngon miệng, trông rất bắt mắt và thu hút. 

Bài viết giới thiệu với bạn đọc những điều cần lưu ý khi thiết kế thực đơn cơm trưa hàng ngày và một số thực đơn tiêu biểu. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích khi thiết kế và chế biến bữa ăn gia đình. Truy cập website http://cateringbinhduong.com để biết thêm chi tiết. 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay