Đóng

Tin Tức

12/11/2020

Bạn đã biết cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn chưa

Để có thể cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn thì chúng ta cần phải có chế độ ăn uống hợp lý giữa các nhóm thực phẩm như: rau củ, trái cây, ngũ cốc, chất đạm, chất béo,… Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để cung cấp thêm thông tin và chọn cho mình được những bữa ăn nhiều dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe nhé.

Thực đơn giúp cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn

Thực đơn giúp cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn

Cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn

Một bữa ăn khoa học, hợp lý và có thể cân bằng dinh dưỡng sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần tỉnh táo, giúp bạn có sức khỏe tốt để học tập và làm việc. Để có thể cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn thì không thể thiếu các thành phần sau:

    –   Tinh bột hay ngũ cốc: Đây là thành phần chính cung cấp năng lượng cho cơ thể. Trước đây chúng ta chủ yếu nạp tinh bột qua cơm được nấu từ gạo. Tuy nhiên bạn có thể bổ sung qua các thực phẩm khác như khoai tây, khoai lang, khoai mì (củ sắn), lúa mì, đậu, bắp (ngô).

    –   Chất đạm (protein): Đây là thành phần cần thiết cho sự tăng trưởng các cơ và phát triển trí não. Protein có nhiều trong thịt, cá, thịt bò… và các loại thực vật như đậu Hà Lan, đậu que, đậu đũa,… Ngoài ra bạn có thể bổ sung protein từ các loại hạt như óc chó, hạt điều, hạnh nhân.

    –   Vitamin và khoáng chất: Trong bữa ăn muốn cân bằng dinh dưỡng thì không thể bỏ qua các loại rau củ, đặc biệt là họ nhà cải hay những loại rau có màu xanh đậm. Đây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho cơ thể.

    –   Chất béo: Một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thì không thể thiếu một chút chất béo có lợi cho cơ thể. Bạn nên chọn những chất béo có trong các loại dầu thực vật như olive, đậu nành, dầu mè…

    –   Các thực phẩm từ sữa: Sữa là nguồn cung cấp canxi và vitamin D giúp bổ sung và cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

    –   Trái cây tráng miệng: Để bữa ăn thêm trọn vẹn thì không thể không có trái cây tráng miệng, vừa tăng thêm hương vị cho bữa ăn lại vừa giúp cân bằng dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

can-bang-dinh-duong-trong-bua-an-2

Bổ sung sữa, trái cây, rau củ giúp cân bằng các chất dinh dưỡng trong bữa ăn

Một bữa ăn được cân bằng dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế các thức uống có cồn, đồ ăn nhiều muối, đường, chất béo bão hòa,… Đây đều là những chất không có lợi cho cơ thể và sẽ phá vỡ sự cân bằng về dinh dưỡng trong bữa ăn.

Nếu bạn cần nhà cung cấp bữa ăn công nghiệp hay tư vấn thêm về cách cân bằng dinh dưỡng trong bữa ăn, vui lòng truy cập website: https://cateringbinhduong.com/ hoặc hotline: 0274 – 3727894

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay