Đóng

Tin Tức

09/11/2020

Khẩu phần ăn dinh dưỡng và hợp lý

Ngày nay, với sự phát triển của đất nước nên số lượng người mắc các bệnh truyền nhiễm giảm nhưng song với đó thì lượng ca tử vong vì các bệnh không truyền nhiễm như: ung thư, đái tháo đường, các bệnh về tim mạnh và xương khớp thì lại tăng. Tất cả đều do thiếu dinh dưỡng, khẩu phần ăn không hợp lý. Vì thế, để có một khẩu phần ăn dinh dưỡng và hợp lý thì bạn có thể tìm hiểu bài viết dưới đây để có cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

 Cơ thể con người cần gì?

Cơ thể con người cần gì?

Cơ thể con người cần gì?

Các chất dinh dưỡng mà cơ thể chúng ta phải có:

     –   Protein: chiếm khoảng 16% trọng lượng cơ thể. Đây là chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng nhất cơ thể giúp phát triển các khối xây dựng cơ thể.

     –   Carbohydrate: cung cấp năng lượng cho cơ thể đặc biệt là thần kinh trung ương và não bộ.

     –   Chất béo tốt: giúp cơ thể hấp thụ vitamin, khoáng chất, xây dựng tế bào, đông máu.

     –   Vitamin: cung cấp dinh dưỡng, phòng ngừa bệnh và duy trì sức khỏe.

     –   Khoáng chất: xây dựng xương và răng chắc khỏe.

     –   Nước: chiếm 62% lượng nước trong cơ thể. 

Khẩu phần ăn dinh dưỡng

Khẩu phần ăn dinh dưỡng

Bữa ăn trong ngày trở nên là việc rất cần thiết giúp cung cấp năng lượng và dinh dưỡng cho cơ thể. Vì thế chúng ta chia làm 3 khẩu phần ăn để giúp cơ thể tiêu hóa tốt hơn. Các bữa ăn cần đảm bảo Protid, lipid, Glucid, Vitamin và các chất dinh dưỡng phải ở một tỷ lệ cân đối.

Khẩu phần ăn dinh dưỡng

Bữa sáng: đây là bữa ăn chính, nó chiếm 2/3 lượng năng lượng trong ngày của bạn. 

     –   Các món chứa chất bột như cơm, bún, bánh mì,..

     –   Các món chứa chất đạm: thịt, trứng, sữa, cá,..

     –   Chất béo: dầu, mỡ, xào,..

     –   Vitamin và muối khoáng: rau và trái cây.

Bữa trưa: là bữa cung cấp năng lượng nhiều nhất, chiếm khoảng 700 calo là được. Nhưng dù có ăn sáng no bao nhiêu cũng không nên bỏ đi bữa trưa.

Bữa tối: đây là bữa ăn nên cung cấp ít calo nhất có thể. Không nên ăn quá muộn vì nó chính là thủ phạm gây nên béo bụng. Và khi ngủ mà năng lượng còn dư quá nhiều sau một đêm thì bạn sẽ cảm thấy đau đầu và mệt mỏi.

Trên đây là những nhóm chất dinh dưỡng mà cơ thể cần và khẩu phần ăn dinh dưỡng nhất giúp cơ thể phát triển một cách tối ưu. Nhưng đây chỉ là khẩu phần dùng chung. Vì mỗi người có một thể trạng khác nhau nên cũng cần khẩu phần ăn dinh dưỡng riêng. Và công ty chuyên cung cấp dịch vụ suất ăn công nghiệp sẽ cho giúp bạn có được khẩu phần ăn đầy đủ dinh dưỡng và hợp lý nhất. để biết thêm chi tiết về công ty thì liên hệ theo số hotline sau đây: (0274)3727892 – 3727893 – 3727894 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay