Đóng

Tin Tức

26/11/2020

Lên thực đơn cho công nhân

 

Lên thực đơn cho công nhân là việc lựa chọn những món ăn khác nhau để đảm bảo khẩu phần ăn hằng ngày cho công nhân trong các nhà máy, xí nghiệp và công ty.Thực đơn đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho cho một ngày làm việc. 

Tại sao chúng ta cần phải lên thực đơn cho công nhân?

Tại các nhà máy, xí nghiệp lực lượng công nhân là nguồn nhân lực chính trong việc đảm bảo dây chuyền sản xuất, vì thế việc đảm bảo sức khỏe của công nhân là yếu tố quan trọng. Mỗi ngày, công nhân cần ăn uống theo chế độ phù hợp, đảm bảo đủ no và đủ dinh dưỡng nên việc lên thực đơn cho công nhân cần chú trọng.

Tại sao chúng ta cần phải lên thực đơn cho bữa ăn công nhân?

Tại sao chúng ta cần phải lên thực đơn cho bữa ăn công nhân?

Một thực đơn thường sẽ dao động từ 3 đến 4 món khác nhau. Ví dụ như từ những món canh đến những món kho, món xào, món chiên, món tráng miệng,… 

Các xí nghiệp, nhà máy nên lên thực đơn cho công nhân sẵn vì những lý do sau đây:

     –   Dễ dàng lựa chọn thực phẩm tươi sống để chế biến.

     –   Lên thực đơn giúp thực đơn ăn uống, đa dạng hơn, phong phú hơn

     –   Tránh sự trùng lặp món ăn.

     –   Dễ chế biến, dầu bếp không cần mát quá nhiều thời gian cho việc suy nghĩ lựa chọn thay đổi món.

     –   Quản lý chế độ dinh dưỡng phù hợp cho công nhân

Các tiêu chí cần có để lên thực đơn cho công nhân

Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng giàu kinh nghiệm, dựa vào tháp dinh dưỡng cân đối để lên những thực đơn cho công nhân phù hợp nhất, đảm bảo chất dinh dưỡng. Thực đơn phải có đầy đủ những món với các loại dưỡng chất như là chất đạm, chất béo chất xơ và đảm bảo các tiêu chí sau đây:

     –   Đảm bảo đủ no cho công nhân có năng lượng làm việc một ngày dài.

     –   An toàn thực phẩm luôn là yếu tố được chú trọng nhất của một thực đơn, thực phẩm phải đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

     –   Đa dạng món ăn và sự cân bằng các chất dinh dưỡng cũng tương đối quan trọng. Thực đơn món ăn vẫn phải đảm bảo chất lượng, đầy đủ những dưỡng chất để đảm bảo cho công nhân có sức khoẻ tốt nhất để làm việc có những món ăn như: những món ăn cung cấp chất xơ.

Các tiêu chí cần đảm bảo để lên thực đơn cho công nhân

Các tiêu chí cần đảm bảo để lên thực đơn cho công nhân

     –   Món chính không thể thiếu là cơm. Món tiếp theo có thể là những món chứa nhiều chất đạm như là: trứng rán, cá chiên xù, thịt ram…

     –   Có thể chọn thêm các món giàu chất béo như: đậu, lạc. Kèm theo món canh như canh cá, canh chua, canh thịt  hoặc những món đơn giản hơn như canh củ dền, canh bầu, canh bí, canh rau củ,… giúp bổ sung nước cho cơ thể.

     –   Rau, củ giúp cung cấp các loại vitamin thiết yếu cho cơ thể nên là món ăn không thể thiếu trong thực đơn hằng ngày. Các loại rau, củ dễ dàng tìm kiếm như: xà lách, dưa leo, bầu bí, mướp, rau muống, rau mồng tơi… chế biến luộc, nấu hay xào đều được.

Trái cây tráng miệng là món ăn không thể thiếu cho bữa ăn

Trái cây tráng miệng là món ăn không thể thiếu cho bữa ăn

     –   Trái cây tráng miệng đem lại cảm giác thanh mát hơn cho bữa ăn. Giúp bữa ăn có thêm màu sắc, tạo cảm giác ngon miệng cho người dùng.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi lên thực đơn cho công nhân. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Để được gợi ý và tham khảo thêm các thực đơn có sẵn của chúng tôi, bạn có thể truy cập vào website: https://cateringbinhduong.com/ để được tham khảo và tư vấn kỹ hơn nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay