Đóng

Tin Tức

09/12/2020

Thế nào là bữa ăn dinh dưỡng hợp lý

Ngày nay, với cuộc sống bận rộn nên nhiều bạn sẽ dùng cách ăn đồ ăn nhanh để tiết kiệm thời gian. Nhưng đó là nguyên nhân mà các loại bệnh hay gõ cửa bạn. Vậy để được khỏe mạnh, đủ năng lượng thì bạn cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý nào? Và thế nào là bữa ăn dinh dưỡng hợp lý?

Nhóm chất cần có trong một bữa ăn

Nhóm bột đường: đây là nhóm chất cung cấp năng lượng chính cho cơ thể hoạt động. Nhóm chất này có trong các loại gạo, và gạo lứt có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn vì không bị xay xát kỹ, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, dự phòng và điều trị đái tháo đường. Bên cạnh đó còn có các loại ngũ cốc tăng cường sức khỏe.

Dịch vụ cung cấp suất ăn công nghiệp Bình Dương của SunFood Catering Taste & Beauty

Nhóm chất cần có trong một bữa ăn

Nhóm chất đạm cung cấp dinh dưỡng để xây dựng nên cơ thể. Có trong các loại động vật như thị, cá, trứng, sữa,.. Có trong thực vật như đậu, đỗ,..

Nhóm chất béo như mỡ động vật và thực vật giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp hấp thụ các vitamin trong dầu, mỡ như vitamin A,D,E,K

Nhóm vitamin và khoáng chất có trong các loại rau, củ, quả giúp cung cấp các yếu tố vi lượng cũng như là các chất bảo vệ, tăng cường sức đề kháng của cơ thể giúp chống lại các loại bệnh.

Thế nào là bữa ăn dinh dưỡng hợp lý

Như chúng ta đã biết một bữa ăn dinh dưỡng và hợp lý rất cần thiết cho cơ thể, nó không chỉ cung cấp năng lượng mà còn giúp chống lại bệnh tật. vậy như thế nào là một bữa ăn dinh dưỡng hợp lý?

Thế nào là bữa ăn dinh dưỡng hợp lý

Bữa ăn dinh dưỡng hợp lý là:

     –    Phải có đầy đủ các nhóm chất, tránh trường hợp một nhóm chất quá nhiều hoặc quá ít thì sẽ dẫn đến tình trạng mất cân bằng dinh dưỡng.

     –    Hạn chế sử dụng đồ ăn nhanh, các món ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, xào, các món ăn quá mặn sẽ làm tăng nguy cơ tai biến, tăng huyết áp.

     –    Một bữa ăn nên dùng nhiều rau xanh vì nó cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin và khoáng chất cần thiết. Ngăn ngừa cholesterol xấu của cơ thể và tăng lượng cholesterol tốt. 

     –    Cầm uống nhiều nước để giúp cơ thể luôn tươi trẻ.

Trên đây là những nhóm chất cần có trong bữa ăn, đồng thời bài viết cũng đã trả lời cho câu hỏi thế nào là bữa ăn dinh dưỡng hợp lý. Tuy nhiên vì bạn quá bận, không có đủ thời gian để chuẩn bị cho mình một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng được. Nên nên công ty TNHH thương mại và dịch vụ An Thái sẽ giúp bạn. Công ty chuyên cung cấp những suất ăn đầy đủ, đảm bảo các chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn hãy vào đường link dưới đây để biết thêm chi tiết về dịch vụ công ty bạn nhé! https://cateringbinhduong.com/gioi-thieu/ 

Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay